11062:00 chiều4:00 chiềuWorkshop Sơ cấp cứu - Đột quỵ và Nhồi máu cơ timNội dungHội thảo nhận thứcĐối tượngNgười lớn và trẻ em từ 11 tuổi2:00 chiều - 4:00 chiều PNIC, 184/1A Đ. Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết

Nhiều người lầm tưởng đột quỵ và ngưng tim đột ngột là một. Nhưng thực chất 2 bệnh này xuất phát từ những nguyên nhân hoàn toàn khác nhau và đều sơ cấp cứu đúng cách kịp thời vì cứ mỗi phút trôi qua sẽ có thêm gần 2 triệu tế bào thần kinh chết đi và tính mạng của người bị nạn có thể nguy kịch trong gang tấc.

Cả 2 bệnh này có thể xảy ra bất ngờ với bất kì ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và tình trạng sức khỏe. Nhiều người thường sơ cứu cho nạn nhân bằng nhiều phương thức dân gian như: chích máu đầu ngón tay, bấm huyệt, cạo gió, cúng bái, xoa dầu nóng, nặng chanh vào miệng, nhảy lên đạp vào ngực nạn nhân để tim đập lại…. Những cách xử lý này không có hiệu quả mà đồng thời làm lãng phí đi quãng thời gian ‘vàng’ để cứu nạn nhân.

Các biến chứng để lại cho nạn nhân thường gây tử vọng nếu nặng, nhẹ là liệt toàn thân hoặc một bên, mất hoặc giảm khả năng đi lại, mất khả năng ngôn ngữ, gặp khó khăn khi nhai nuốt… Ngoài ra còn có thể gây phù não, viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, động kinh do các tế bào não bị tổn thương.

Người học được trang bị kiến thức để nhận diện các dấu hiệu và phân biệt giữa đột quỵ & nhồi máu cơ tim. Cách để kiểm tra chính xác người gặp sự cố thông qua các thao tác kiểm tra phản ứng cơ thể theo kiến thức chuẩn khoa học.

Đồng thời, học viên được đào tạo kỹ năng bình tĩnh xử lý bằng cách thao tác sơ cứu giúp giảm khả năng thương vong trong khi chờ xe cứu thương đến hoặc trên đường được đưa đến bệnh viện.

Ghi chú:

  • Chương trình Thu phí tượng trưng 150,000 VND/người, đây là phí cam kết tham gia của bạn và góp phần hỗ trợ SSVN thuê cơ sở vật chất, tea break, v.v.
  • Doanh nghiệp Xã hội Kĩ Năng Sinh Tồn SSVN mang chương trình này đến tới bạn với mong muốn phổ cập nhận thức, kiến thức về an toàn tới cộng đồng.
  • Thư mời tham gia Sự kiện sau sẽ được gửi tới email của bạn sau khi đăng ký thành công.
  • Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng yếu thế hoặc gặp khó khăn, vui lòng liên hệ với SSVN để được hỗ trợ.

Thêm

Đặt chỗ

Sự kiện đã kết thúc bán vé!

Đơn vị tổ chức

Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN

Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN là doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh giảm thương vong có thể phòng tránh được thông qua giáo dục sơ cấp cứu chuẩn quốc tế.
232/6 Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm

Bản quyền thuộc về Doanh nghiệp Xã hội Kỹ năng Sinh tồn SSVN