• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đánh giá

Khóa học này là một phần của dự án Kỹ năng sơ cấp cứu dành cho cộng đồng người điếc là dự án cộng đồng được phối hợp thực hiện bởi Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN và PARD nhằm giảm thiểu rủi ro tử vong, thương tật và cải thiện sức khỏe thể chất của cộng đồng người điếc - đối tượng không chỉ rất dễ bị tổn thương mà còn ít có cơ hội được tiếp cận với giáo dục về sơ cấp cứu.

Miễn phí
Thời hạn khóa học

Unlimited Duration

Ngày cập nhật

26 Tháng Hai, 2023

Số học viên đã tham gia

39

Tổng thời lượng

1 giờ, 9 phút

Đăng bởi
Chứng nhận

Các chỉ số toàn cầu xếp hạng Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 về mức độ chịu ảnh hưởng và dễ bị tổn thương trước các hiện tượng thời tiết cực đoan. Việt Nam cũng cho thấy tỷ lệ người khuyết tật bình quân đầu người cao, những người ít được tham gia trong tất cả các lĩnh vực xã hội bao gồm thông tin và truyền thông đại chúng. Trong thời kỳ thiên tai, người khuyết tật dễ bị tổn thương hơn trước các nguy cơ tử vong và thương tật, đặc biệt là người khiếm thính.

Với ước tính có khoảng 1 triệu người điếc ở Việt Nam (Khảo sát quốc gia về người khuyết tật 2016) nhưng người điếc lại ít tham gia vào các hoạt động và đào tạo về sơ cấp cứu. Các vấn đề của người điếc vẫn còn 'vô hình' đối với số đông cộng đồng và phần lớn chưa được giải quyết.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào về chấn thương do tai nạn trong cộng đồng người khiếm thính ở Việt Nam, nhưng đã có nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy những người điếc và nghe kém làm tăng đáng kể nguy cơ tai nạn (JAMA Otolaryngol Head Neck Surgery, 2018) chẳng hạn như tăng gấp ba lần nguy cơ té ngã và các chấn thương liên quan đến té ngã (Johns Hopkins Medicine, 2012). Phần lớn người Việt Nam không được giáo dục về sơ cấp cứu. Do đó, khi người khiếm thính bị chấn thương, họ khó có thể tự chăm sóc bản thân hoặc yêu cầu sự trợ giúp hiệu quả từ những người xung quanh, người chăm sóc hoặc dịch vụ cấp cứu. Tất cả các tài liệu giáo dục sơ cấp cứu ở Việt Nam hiện không có sẵn bằng ngôn ngữ ký hiệu, ngôn ngữ mẹ đẻ của người khiếm thính. Do đó, người khiếm thính càng khó học các kỹ năng sơ cứu hơn.


Khóa học này là một phần của dự án Kỹ năng sơ cấp cứu dành cho cộng đồng người điếc là dự án cộng đồng được phối hợp thực hiện bởi Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN và Trung Tâm Vì Người Điếc (PARD) nhằm giảm thiểu rủi ro tử vong, thương tật và cải thiện sức khỏe thể chất của cộng đồng người điếc.


Chương trình được tài trợ bởi Aus4Skills.


*Khóa học này mang tính chất thường thức và không thay thế được các chương trình e-learning chuyên sâu và đào tạo thực hành. SSVN hỗ trợ học bổng tham gia các khóa học e-learning và đào tạo thực hành chuyên sâu cho người điếc và người chăm sóc người điếc. Xin vui lòng liên hệ Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN để được tư vấn.

Chương trình

 • Sơ cứu nạn nhận bất tỉnh ( NNKH) 00:07:00
 • Hướng dẫn di chuyển nạn nhân đúng cách ( NNKH) 00:04:00
 • Hướng dẫn sơ cứu khi bị hóc dị vật vào đường thở (NNKH) 00:03:00
 • Cách cứu người bị đuối nước ( NNKH) 00:08:00
 • Cách sơ cứu tổn thương vùng mắt ( NNKH) 00:05:00
 • Cách sơ cứu tổn thương vùng đầu ( NNKH) 00:07:00
 • Cách xử lý khi một phần cơ thể đứt lìa ( NNKH) 00:03:00
 • Hướng dẫn sơ cứu khi bị bỏng (NNKH) 00:04:00
 • Gãy xương phải sơ cứu như thế nào (NNKH) 00:04:00
 • Sơ cứu đột quỵ cho nắng nóng (NNKH) 00:09:00
 • Trắc nghiệm giới thiệu sơ cấp cứu ( NNKH) 00:15:00

Nhận xét về Khóa học

Giới thiệu Giáo viên

Ảnh hồ sơ
SSVN Admin
5 5
132

Học viên

Các khóa học khác của cùng Giáo viên

Các nhóm

Bản quyền thuộc về Doanh nghiệp Xã hội Kỹ năng Sinh tồn SSVN